Cách làm album ảnh handmade - SCRAPBOOK

Cách làm album ảnh handmade - SCRAPBOOK

Viết bởi: Trần Thuận Ngày đăng: 20/06/2016

Làm đồ handmade - quà tặng độc đáo

 

Đồ handmade với quyển scrapbook bạn có thể làm quà tặng sinh nhật, quà valentine, quà tặng bạn trai, bạn gái, quà cưới, quà tặng sếp, tặng bố mẹ, quà tặng vợ, chồng; album ảnh cho bé yêu. Quà tặng handmade được làm từ trái tim của bạn thì thật độc đáo và ý nghĩa.

Hãy viết xuống giấy bất kỳ ý tưởng làm handmade nào

Bất kỳ ý tưởng nào và viết xuống giấy! Chớ xem thường việc này bạn nhé! covacu.com gợi ý một vài style màu: cổ điển với màu nâu cũ kĩ; trẻ trung năng động phối nhiều màu sặc sỡ; cá tính mạnh với một màu nóng; dịu dàng nhã nhặn với gam màu nhu, trung tính (pastel). Và đôi khi giữ mọi thứ giản dị nhất cũng là một điều hay! Hãy cùng sáng tạo cho quyển album ảnh handmade phong cách vintage đầy cá tính!

Làm đồ handmade với quyển scrapbook handmade (album ảnh)

1/ Album ảnh handmade với nhiều khổ ảnh; trắng đen hoặc adjustment nhiều màu khác nhau sẽ sinh động hơn

Khổ lớn nhất nên là 13*18cm, không chiếm nhiều không gian scrapbook, các khổ ảnh phổ biến là 4x6, 6x9, 10x15. Rửa hình trắng đen hoặc adjustment nhiều màu khác trông cá tính và lạ mắt. Chọn hình liên quan đến chủ đề cụ thể. Đặt 1-10 ảnh một trang. Bố cục có thể vuông, chữ nhật hay bố trí lộn xộn, ngẫu hứng nhưng trông dễ thương và lạ! Khi ảnh được chọn lọc, bạn đã sẵn sàng cách làm album ảnh handmade rồi.

Album anh tu lam diy

2/ Cắt viền ảnh bằng kéo răng cưa hoặc xé bằng tay, hoặc để trơn tùy ý.

 

Kéo răng cưa cắt viền ảnh 

So ki ten dam cuoi

3/ Làm đồ handmade ngẫu hứng thì quyển album ảnh sẽ in đậm dấu ấn cá nhân

Sắp xếp hình ảnh theo ý tưởng, câu chuyện, diễn biến thời gian. Bố trí  sao cho sáng tạo, đẹp mắt, hài hòa về nội dung, màu sắc, và tình cảm; trái tim bạn biết điều này và hãy hài lòng! Viết ra những ý tưởng bố trí của bạn trên một tờ note nhỏ được đánh dấu số thứ tự và giữ nó với hình ảnh của bạn. Trên mặt sau của tờ note, viết ra lời chú thích hay bất kỳ điều gì bạn muốn ​​để ý tưởng không biến mất và tiết kiệm thời gian.

Album ảnh handmade cho bé  Cách làm album ảnh handmade

Ảnh đã được bố trí,sắp xếp: để album một bên cùng tất cả các phụ kiện trang trí một bên: bắt đầu tác phẩm handmade của riêng bạn nào!

4/ Sử dụng hài hòa nguyên liệu handmade

Định vị ảnh bằng băng keo trang trí, hồ dán, sticker cố dán gốc ảnh, sticker viền, ruy băng, hay nhiều phụ kiện làm handmade khác của covacu.com. Bạn có thể xoay chiều ảnh tùy thích.

Sticker dán góc ảnh

5/ Tạo nền, viền cho album, cho ảnh với các với giấy làm scrapbook phong cách vintage

6/ Viết, vẽ cho album ảnh handmade theo ý thích

Sáng tạo bất kỳ những gì bạn muốn bằng bút nhũ, bút kim tuyến, bút chì, phấn, bút màu, màu nước, màu sơn dầu, dùng sáp đóng dấu wax stamp…Trang trí thêm bằng những chiếc nơ vải, ruy băng, hoa khô, dây thừng, sticker trang trí, con dấu trang trí, ký tên, đất sét, đất bình thường chấm hồ dính sẽ tạo nên sự độc đáo, lạ mắt, mộc mạc.  

Phong cách vintage cho scrapbook 

Ruy băng trang trí album   Dụng cụ làm handmade

7/ Mỗi quyển album là một chủ đề khác nhau: chuyện tình, đám cưới, gia đình, con yêu.

8/ Có thể sử dụng album handmade cho nhiều mục đích

Làm sổ lưu bút, sổ ký tên đám cưới, nhật ký ảnh, album cưới, quà tặng handmade cho sinh nhật, valentine, cho bạn trai, bạn gái, quà tặng chồng, vợ, quà tặng 8/3 v.v...

Cùng Cổ & Cũ làm đồ handmade thật ý nghĩa, độc đáo và "yêu theo cách của bạn"! Chúc bạn làm được quyển album ảnh handmade đẹp nhất. Hình như ai đó bảo "làm scrapbook là một nghệ thuật, người làm scrapbook cũng là một nghệ sỹ - scrapbooking is an art, scrapbooker is an artist" là vậy! Đây sẽ là một món quà tặng giáng sinh đầy ý nghĩa và độc đáo đi kèm với một tấm thiệp noel đẹp.

 

Các bạn có thể xem thêm các mẫu giấy nền làm thiệp handmade scrapbook

 

album cưới handmade BEAUTIFUL IN WHITE

album ảnh handmade cho bé gái

Làm scrapbook cưới

XEM TẤT CẢ CÁC MẪU SCRAPBOOK HANDMADE TẠI ĐÂY

Các tin khác