Tự thiết kế túi xách cực độc đáo bằng vải bố

Tự thiết kế túi xách cực độc đáo bằng vải bố

Viết bởi: CỔ & CŨ Décor Ngày đăng: 10/08/2016

Nếu là tín đồ của nghệ thuật handmade thì có lẽ không thể không biết tới những chiếc túi xách xinh xắn, ấn tượng từ vải bố. Những chiếc túi xách vải bố khá đơn giản nhưng cực kì ấn tượng bởi phong cách độc, lạ và đặc biệt “không đụng hàng”. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình một chiếc túi xách bằng vải bố khá đơn giản đấy.

Những chiếc túi vải bố handmade gây ấn tượng, “có một không hai”

Không quá khó để bạn có thể tự thiết kế một chiếc túi xách cá tính cho riêng mình. Chỉ cần một số những vật liệu đơn giản cùng một chút khéo kéo và cá tính riêng là bạn có thể tự thỏa sức sáng tạo rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Một miếng vải bố lớn;

- Vải đính kèm hoa văn có cùng kích thước với vải bố làm lớp lót bên trong;

- Kéo;

- Máy may, kim chỉ để thêu và một số vật trang trí (hạt cườm, vải ren trang trí,…)

Chỉ cần miếng vải bố cùng vải hoa là bạn đã có thể tự thiết kế chiếc túi theo phong cách của riêng mình

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Cắt vải bố theo kích thước mà bạn mong muốn. Hãy tưởng tượng túi vải bố mong muốn của bạn to hay nhỏ, dài hay ngắn và dùng thước vẽ lên tỉ lệ thích hợp rồi cắt theo khổ đã lựa chọn. Lưu ý: khi cắt, nhớ gập đôi miếng vải lại để tạo thành 2 mặt túi có cùng kích thước. Ở đây, chúng tôi xin đưa ra kích thước 40 x 30cm.

Sau khi cắt, hãy may hai cạnh túi lại. Nếu khéo léo, bạn cũng có thể tự tiến hành thêu hoa văn lên miếng vải bố này để in đậm cá tính của bản thân mình.

Cắt miếng vải hoa đã chuẩn bị theo đúng với kích thước của miếng vải bố (ở đây là kích thước 40 x 30cm). Miếng vải hoa này sẽ là lớp lót bên trong của chiếc túi.

Bước 2: Tiến hành làm quai túi. Bạn cũng tưởng tượng kích thước làm sao cho thật sự thoải mái và tạo được sự tiện dụng cho chiếc túi của mình. Ở đây, để phù hợp cho kích thước phía trên, chúng tôi xin đưa ra kích thước có chiều dài 60cm, rộng 6cm.

Tiến hành may mặt trái của quai túi, nhớ chừa chỗ để lộn mặt phải của quai túi ra nhé.

Bước 3: Lắp ráp các chi tiết của chiếc túi vải bố handmade theo trình tự như sau:

- Lồng mặt phải của túi vải bố vào trong miếng vải hoa (mặt trái), kẹp quai túi vào giữa hai lớp vải rồi tiến hành may miệng túi lại.

- Lộn mặt túi ra là bạn đã có một chiếc túi cực kì xinh xắn và tiện dụng rồi.


Một tác phẩm sau khi hoàn thành

Chú ý:

+ Nhớ thực hiện lộn mặt trái, phải của lớp túi theo đúng hướng dẫn để tránh chiếc túi bị ngược.

+ Khi cắt nhớ phân chia tỷ lệ thích hợp để tránh chiếc túi bị lệch, mất đối xứng.

+ Ngoài việc thêu lên chiếc túi, bạn cũng có thể đính cườm, tự vẽ lên trên hoặc thỏa sức sáng tạo chúng tùy theo trí tưởng tượng phong phú của bạn.


Một chiếc túi ấn tượng sẽ làm bạn nổi bật giữa rừng thời trang “na ná nhau” hiện nay đấy

Ngoài ra, những bạn yêu thích những chiếc túi xách vải bố xinh xắn từ này có thể tìm mua ngay những chiếc túi được làm sẵn vô cùng độc đáo và ấn tượng đang có tại Cổ & Cũ Décor. Rất nhiều mẫu túi đặc sắc, trang trí ấn tượng, được thực hiện công phu và tỉ mỉ ở đây sẽ nâng phong cách thời trang của bạn và gây ấn tượng với bất kì ai. Truy cập ngay địa chỉ covacu.com hoặc trang fanpage https://www.facebook.com/vietgiftcenter để được cập nhật những sản phẩm túi xách vải bố handmade độc đáo nhất đang có tại đây nhé!

 

Các tin khác